Đang tải... Vui lòng chờ...

Danh mục sản phẩm

Bài viết mới

Xe quá tải 'tái xuất' khi trạm cân dời vị trí

Theo ông Nhân, việc xe quá tải “tái xuất” trên các tỉnh lộ một phần do tâm lý của lái xe, muốn “tranh thủ” khi không có trạm cân để chạy. Tình hình chỉ vừa được kiểm soát sau khi Sở GTVT bố trí trạm cân xách tay để thay thế.

Tỷ giá
Vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 
Mua vào
Bán ra
SJC
36.550
36.730
(Nguồn www.sjc.com.vn)
Ngoại tệ
 
Mua vào
Bán ra
USD
22,735.00
22,805.00
EUR
27,509.88
27,838.73
SGD
16,939.02
17,245.01
GBP
31,374.83
31,877.77
HKD
2,860.26
2,923.60
JPY
205.09
209.01
(Nguồn vietcombank.com.vn)
Lượt truy cập

6 Tiêu chí lựa chọn Trạm cân ô tô điện tử hoàn hảo

1. Lựa chọn theo mức tải trọng lớn nhất của xe đi qua Trạm cân ô tô  điện tử :

- Mức trọng tải lớn nhất của Trạm cân xe phải phù hợp với yêu cầu thực tế của Quý khách và dự tính cho tương lai, thông thường chi phí lắp đặt Trạm cân xe điện tử không phụ thuộc nhiều vào mức tải trọng lớn nhất mà thực tế lại phụ thuộc nhiều vào chiều dài của bàn cân.

Ví dụ: 
- Cân xe chở xăng dầu, gas chỉ cần dùng loại cân 30 - 40 tấn.
- Cân xe chở quặng thường dùng từ loại 80 tấn trở lên.
- Cân sắt thép thường dùng từ loại 100 tấn - 120 tấn

 

2. Lựa chọn kích thước bàn cân ô tô phù hợp với loại xe cần cân

Kích thước bàn cân xe cần phải phù hợp với chiều dài xe thường xuyên cân để tránh lãng phí tiền bạc và diện tích bố trí trạm cân xe điện tử, vì ngoài đường lên, trạm cân xe tải còn cần phải có đường tránh. Kích thước bàn cân thường có các quy cách sau: Chiều ngang thường là 3m, chiều dài có các mức 10m, 12m, 14m, 16m, 18m.... Bàn cân càng dài càng nhiều tiền hơn.

3. Lựa chọn mô hình lắp đặt  trạm cân ô tô theo chìm hay nổi:

Phụ thuộc vào địa hình và thế đất của Quý khách để xây dựng và lắp đặt trạm cân ô tô điện tử kiểu nổi hay chìm, Tự Động Hóa Sơn Hòa sẽ tư vấn thêm cho Quý khách trong trường hợp Quý khách còn phân vân chưa biết nên lựa chọn loại Trạm cân xe điện tử nào cho phù hợp.

Ưu và nhược điểm của loại trạm cân ô tô điện tử kiểu chìm hay nổi như sau:

4. Lựa chọn bước nhảy của Trạm cân xe điện tử:

Bước nhảy của cân (d hay e) có thể là 5kg, 10kg tùy theo nhà sản xuất nhưng tổng số bước nhảy n của cân không được quá 10.000e theo quy định cân cấp 3.
Ví dụ: Hai trạm cân ô tô cùng có mức trọng tải lớn nhất của cân là 80 tấn và cùng kiểm định đạt tiêu chuẩn cân ô tô nhưng có bước nhảy khác nhau là: 10kg và 20kg thì cân có bước nhảy 10 kg có sai số cho phép nhỏ hơn, cân sẽ hiển thị "chi tiết" đến từng 10kg

 

6. Lựa chọn khung bàn cân xe:

Khung bàn cân xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất đảm bảo sự cứng vững và ổn định lâu dài của cân, khung bàn cân lại chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành và phần lớn được sản xuất tại Việt Nam, tùy thuộc vào tiêu chí phục vụ của nhà sản xuất mà thị trường có 2 loại kết cấu khung bàn cân ô tô bằng thép như sau:

- Loại kết cấu bằng thép chữ I đúc nhập khẩu.
- Loại kết cấu bằng tôn dập chữ U, chữ C.
- Loại kết cấu bằng tôn dập có lợi thế là lượng sắt thép sử dụng ít hơn và giá tôn rẻ hơn giá thép chữ I đúc, tương ứng là giá thành cũng rẻ khoảng trên dưới 30 triệu đồng/bộ. Ngược lại loại kết cấu bằng thép I đúc nhập khẩu lại có độ bền lâu dài cao hơn hẳn.

Do vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và kinh phí của Quý khách hàng để lựa chọn:
- Loại kết cấu bằng tôn dập, loại khung này thường có giá bán tổng thể của cân ô tô rất rẻ, có lợi trước mắt cho những nhu cầu muốn giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu.
- Ngược lại loại kết cấu bằng thép chữ I đúc nhập khẩu sẽ giảm thiểu được những chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sau này mà nhiều khi không tính trước được

7. Lựa chọn chi phí cho Trạm cân xe tải điện tử:

Như Sơn Hòa đã phân tích ở trên: Giá khung bàn cân ô tô chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành tổng thể (khoảng 2/3 giá thành trạm cân xe điện tử), mà trong giá thành khung bàn cân thì giá trị sắt thép chiếm tới trên 80 % nên thay đổi kết cấu bàn cân sẽ làm thay đổi hẳn giá thành của trạm cân xe điện tử.

Hai trạm cân xe ô tô điện tử của 2 nhà sản xuất khác nhau khi mới lắp đặt xong thì đều đạt tiêu chuẩn về kiểm định trạm cân ô tô điện tử nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ bộc lộ dần chất lượng của một trạm cân tốt và trạm cân không tốt. Ngoài việc mất thời gian chờ đợi sửa chữa, thay thế thì chi phí sửa chữa trạm cân nhiều khi còn lớn hơn cả chi phí "tiết kiệm được" lúc ban đầu.

Do vậy có thể nói: giá thấp hơn chưa chắc đã là giá rẻ, giá cao hơn cũng không phải là giá đắt.

Với một vài gợi ý nhỏ như trên, Cân Đông Đô hy vọng sẽ giải đáp phần nào những băn khoăn, thắc mắc của Quý Khách.
Chúc Quý Khách sớm thiết kế và lắp đặt cho mình được trạm cân xe tải điện tử ưng ý!

In văn bản

Dự án thi công

Thay loadcell cân ô tô ở Hòa Bình

Dự án thay loadcell cân ô tô 80 tấn của Anh Cương tại Hòa Bình đã diễn ra tốt đẹp dưới sự khảo sát và tiến hành thay thể Loadcell hết sứ cẩn thận của các kĩ sư Cân Sơn Hòa.

Lắp đặt Trạm cân ôtô điện tử 60 tấn ở Quan Sơn - Thanh hóa

Cân Sơn Hòa thiết kế - thi công lắp đặt Lắp đặt Trạm cân ôtô điện tử 60 tấn ở Quan Sơn - Thanh hóa Quý khách hàng ở thanh hóa có nhu cầu lắp đặt cân ôtô điện tử vui lòng gọi: 094 998 2294

Trạm Cân ô tô điện tử 80 tấn nửa chìm

Sơn Hòa cung cấp lắp đặt trọn gói Trạm cân ô tô điện tử 80 tấn nửa chìm cho chị Phương Mông Dương - Quảng Ninh

Máy đóng bao sử dụng cân băng định lượng

Sơn Hòa cung cấp lắp đặt trọn gói dây chuyền máy đóng bao Khánh Sinh. Năng xuất đóng bao ổn định, bao đóng với đường may đẹp

Quy trình sản xuất cân ô tô - cân xe tải tại Sơn Hòa

Sơn Hòa xin trân trọng giới thiệu tới Quý khách hàng Quy trình sản xuất các loại cân ô tô chìm, cân ô tô nổi, cân ô tô nửa chìm nửa nổi tại và ưu nhược điểm của mỗi loại từ đó giúp Quý khách hàng có thể lựa chọn được mô hình cân phù hợp với nhu cầu sử dụng, địa hình đặt bàn cân của Quý Khách

Khách hàng đánh giá

Vì sao khách hàng chọn Sơn Dương
 
 

Mua hang Online

Tư vấn online 1: 094 998 2294
Tư vấn online 2: 0963 798 650

 
Phát Lộc chuyên cung cấp Tấm nhựa PVCTấm nhựa PP đảm bảo hàng chuẩn chất lượng, không cong vênh, chống ăn mòn hóa chất.