Các phương án làm móng trạm cân ô tô điện tử

Admin
28, Tháng Ba, 2019

Móng luôn chiếm vị trí quan trọng của một trạm cân ô tô điện tử, nên khi làm móng rất cần sự cẩn thận về thiết kế cũng như thi công. Móng là nền tảng, là bước khởi đầu để ta đi tiếp các bước sau đó. Cũng vì lẽ đó mà việc xây hố móng cho cân ôtô luôn được ưu tiên hàng đầu và là một khâu quan trọng để có một chiếc cân ô tô tốt và chất lượng.

Móng cân ô tô

Móng cân chắc chắn, có độ bền ổn định thì tuổi thọ của cân mới được lâu dài. Tuỳ vào địa chất khu đất, tần suất cân, tải trọng cân tối đa mà chúng ta có thể lắp đặt cân ô tô phù hợp với nền đất, mục đích sử dụng và lựa chọn các phương án gia cố cho móng cân. Ta có thể dùng phương án đóng cọc bằng tre hoặc dùng cọc bê tông để gia cố đế móng.

1. Gia cố nền móng bằng cọc tre:

- Được sử dụng để gia cố nền đất cho những trọng tải cân lớn: cân 40 tấn, cân 60 tấn, cân 80 tấn, cân 100 tấn, cân 120 tấn, cân 150 tấn...

- Cọc tre được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước.

- Nếu cọc tre làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ sẽ khá cao (50-60 năm và lâu hơn). Nếu cọc tre làm việc trong vùng đất khô ướt thất thường thì cọc rất nhanh bị mục nát.

2. Gia cố nền móng bằng dùng cọc bê tông:

- Có thể áp dụng trên những địa bàn chật hẹp. Thi công nhanh, gọn.

- Cọc bê tông cốt thép là loại cọc đúc sẵn đưa xuống lòng đất để chịu lực đứng hay lực ngang.

- Có thể làm móng dầm bê tông, dầm kết hợp bè hoặc dầm bè kết hợp cọc ép.

Mặt móng cân được đổ bê tông chắc chắn, có độ soải nhất định để có thể thoát nước (cân nổi) và có lắp đặt hệ thống bơm, thoát nước (đối với cân chìm).

Xem thêm: Đặc điểm của cân ô tô lắp nổi

xây dựng móng cân

Quý khách hàng chỉ việc lựa chọn cấu hình cân phù hợp với nhu cầu của mình, Sơn Dương sẽ hướng dẫn xây dựng làm móng cân, gia công và nhập khẩu thiết bị điện tử nhanh chóng. Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đem vào lắp đặt thực tế, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho trạm cân.

Mọi yêu cầu tư vấn và lắp đặt cân ô tô xin liên hệ Hotline: 0949982294 để được giá tốt.

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294