Cách xử lý khi loadcell trạm cân ô tô mùa mưa, dông sét

Admin
28, Tháng Ba, 2019

Cách xử lý khi loadcell trạm cân ô tô mùa mưa, dông sét.

trạm cân ô tô

Mùa mưa đến, một vấn đề thường xảy ra với các trạm cân ô tô đặc biệt là tình trạng bị ngập nước , loadcell sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do loadcell được lắp đặt ngoài trời cùng với bàn cân.

Cân điện tử Sơn Dương luôn lắp loadcell tiêu chuẩn bảo vệ IP68 nên khả năng loadcell bị hư hỏng do bị ngập nước trong một vài giờ đồng hồ thậm chí 24h là rất thấp. Trạm cân có thể chỉ bị một số sự cố nhỏ mà khách hàng hoàn toàn có thể tự khắc phục được.


Trong trường hợp loadcell trạm cân điện tử bị ngập nước thì khách hàng nên tắt điện và ngắt nguồn điện trạm cân ngay lập tức, nếu trạm cân ô tô không tự thoát nước được hoặc là cân ô tô kiểu cân chìm thì Quý khách hàng dùng máy bơm hoặc thực hiện các biện pháp khai thông thoát nước càng sớm càng tốt, không quá 24 giờ kể từ khi loadcell bị ngập.

Do bị ngập nước nên hộp nối tín hiệu loadcell của cân có thể bị ẩm do ngấm nước, Quý khách hàng có thể mở nắp hộp nối và dùng máy sấy hoặc bóng đèn điện để sấy khô hộp nối. Sau đó chờ cho hộp nối nguội đi và cân bình thường. Nếu có thể, Quý khách hàng nên sử dụng thêm các biện pháp bảo vệ chống nước cho hộp nối như: di chuyển hộp nối vào nhà cân hoặc đưa hộp nối lên cao hoặc dùng keo chống nước ...

Trường hợp sau khi thực hiện biện pháp xử lý loadcell trên mà trạm cân ô tô vẫn bị sự cố thì Quý khách hàng nên liên hệ với bộ phận kĩ thuật của Sơn Dương để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Cần lưu ý là khi thời tiết mưa to Quý khách hàng nên tạm ngưng trạm cân, tắt điện và ngắt nguồn điện trạm cân vì nếu cơn mưa có dông sét, nếu không tắt điện và ngắt nguồn điện trạm cân thì nguồn sét sẽ rất dễ lan truyền qua đường dây điện của hoặc cân ô tô cân xe tải gây hư hỏng loadcell và các thiết bị trạm cân. 


Mặt khác, nếu tiếp tục cân trong khi mưa sẽ dễ bị sai số do nước mưa đọng trên bàn cân ô tô lúc đọng nhiều, lúc đọng ít nên giá trị cân bị thay đổi và bị cộng thêm khối lượng của lượng nước mưa này.


Đối với trường hợp có dông sét, Sơn Dương xin đưa ra khuyến nghị khách hàng nên lắp đặt hệ thống chống sét cho trạm cân để đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với trạm cân.Cũng như không gây gián đoạn công việc làm thiệt hại kinh tế của Quý khách.

Hotline : 0949 982 294
  

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294