Hướng dẫn cách vận hành trạm cân an toàn

Admin
28, Tháng Ba, 2019

Nhu cầu sử dụng cân ô tô điện tử tại các doanh nghiệp ngày càng lớn nhưng thường hay gặp phải nhiều sự cố trong quá trình vận hành trạm cân, gây cản trở công việc kinh doanh của Quý khách. Do đó, Sơn Dương xin hướng dẫn khách hàng cách sử dụng trạm cân hiệu quả nhất, kéo dài tuổi thọ cho cân ô tô:

Trước tiên Quý khách hàng cần chú ý 2 điểm lớn nhất là: BẢO VỆ THIẾT BỊ BÊN NGOÀI VÀ SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH THIẾT BỊ BÊN TRONG.

Thiết bị bên ngoài:

+ Bàn cân ô tô: cần vệ sinh bàn cân một cách thường xuyên. Trong quá trình khi xe lên cân phải cho xe chạy thật chậm với 5km/h và khi xe vào cân thì phải vào một đầu ra một đầu tránh trường hợp một đầu cân phải chịu hai lần lực (trừ trường hợp do địa hình không cho phép).

+ Loadcell: không để loadcell ngập nước trong 72h. Không để loadcell dính đất, bị ẩm thường xuyên,vệ sinh sạch sẽ tránh để bụi bẩn cỏ rác vùng quanh bàn cân vì có thể chuột sẽ cắn đứt dây loadcell.

+ Hộp cộng tín hiệu:

+ Dây tín hiệu: chôn dây tín hiệu bằng ống sắt mạ kẽm (ống nhựa chịu lực) để chánh va chạm có thể làm đứt dây tín hiệu.

Thiết bị bên trong phòng điều hành:

+ Đầu hiển thị cân: trong quá trình sử dụng cần chú ý không được để rơi hoặc va đập mạnh ảnh hưởng tới mạch điện tử bên trong. Cần che đậy sau khi sử dụng xong nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

+ Bảng hiện thị ngoài trời: cần chú ý tới địa điểm và cách treo cho đúng tránh mưa nắng ảnh hưởng trực tiếp tới bảng hiện thị.

+ Đảm bảo về tính chính xác của kết quả cân.

- Trước khi mở máy cân phải đảm bảo trên bàn cân không có vật có khối lượng xác định trên bàn cân.

- Sau khi mở máy chữ số trên màn hình hiển thị đảo số từ 9 đến 0, cân ổn định, cân điện tử sẽ đi vào trạng thái sử dụng.

- Kiểm tra xung quanh bàn cân xem có vật như (đá, cát…) mắc kẹt trong bàn cân hay không.

+ Chú ý: Mỗi khi sử dụng xong chúng ta nên tắt toàn bộ hệ thống điện của cân đề phòng bị sét đánh hoặc xung điện.

Xem thêm: Cách xử lý sự cố trạm cân khi mưa dông, sét

+ Cân ô tô điện tử là hệ thống các thiết bị cơ khí – điện tử kết hợp với nhau. Nên trước khi vận hành trạm cân ô tô điện tử, cần chú ý kiểm tra kĩ nguồn điện cấp cho thiết bị cân phải ổn định để tránh tình trạng xung điện, chập, cháy việc này rất quan trọng vì nếu nguồn điện không ổn định sẽ làm hỏng, sai lệch kết quả cân khi vận hành.

+ Trong điều kiện không thuận lợi như thời tiết mưa gió sấm sét chúng ta không nên sử dụng cân vì sẽ ảnh hưởng tới kết quả cũng như tuổi thọ của thiết bị.

+ Cần tiếp địa cho các thiết bị cân để giảm tối thiểu rủi ro bị sét đánh,và bị dò mát ra ngoài vỏ cân.

Trên đây là các thao tác vận hành chung dành cho tất cả các trạm cân ô tô điện tử: cân điện tử 40 tấn, trạm cân điện tử 60 tấn, cầu cân 80  tấn, cân điện tử 100 tấn, trạm cân điện tử 120 tấn, cân điện tử 150 tấn...Rất mong Quý khách hàng có thêm kiến thức để phòng tránh rủi ro sửa chữa cân ô tô cho đơn vị mình.

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294