Làm sao để không bị lỗi quá tải cân ô tô - xe tải khi lưu thông

Admin
28, Tháng Ba, 2019

Quá tải ô tô trở thành lỗi lo của nhiều chủ xe khi lưu thông trên đường

Mấy năm về đây chúng ta đã mất bao nhiêu tiền của để nâng cấp và sửa chữa cầu đường, cũng do xe ô tô chở quá tải dẫn tới hỏng, nún đường. Nên mức phạt các ô tô xe và xe tải ngày càng nặng. Do đó các chủ xe không biết được mức cân trên xe của mình thì sẽ rất dễ bị phạt bởi hầu hết các trạm thu phí hiện nay đều lắp đặt trạm cân điện tử để theo dõi mức cân của các xe lưu thông trên đường 

  1. Thế nào là xe chở quá tải

Xe chở quá tải là xe chở hàng hóa quá trọng tải của xe cho phép của từng loại xe

  1. Mức sử phạt đối với xe chở quá tải

Nghị định 46 quy định mức phạt tăng gấp đôi với cả hai hành vi chở hàng vượt tải trọng theo giấy chứng nhận đăng kiểm và chở hàng quá tải trọng cầu, đường với cả lái xe và chủ phương tiện. Ở tất cả các mức đều tăng từ 20-50%, 50-100%, thậm chí 100-150%. 

Mức phạt cao nhất chở quá tải trên 150% theo giấy chứng nhận đăng kiểm, chủ xe là cá nhân sẽ bị phạt 18-20 triệu đồng; Chủ xe là tổ chức phạt 36-40 triệu đồng, lái xe bị phạt 8-12 triệu đồng. Tương tự, hành vi chở quá tải cầu đường, chủ xe là cá nhân bị phạt 28-32 triệu đồng, chủ xe là tổ chức bị phạt 56-64 triệu đồng, lái xe bị phạt 14-16 triệu đồng. Nghị định cũng quy định mức phạt từ 6-8 triệu đồng đối với cá nhân, từ 12-16 triệu đồng đối với tổ chức tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe, thùng xe.

lỗi quá tải cân ô tô - cân xe tải

 

 

  1. Tác hại của việc chở quá tải với ô tô và xe tải

  • Hiện nay các cty vận tải mọc lên rất nhiều, do nhu cầu vận chuyển hàng hóa với số lương lớn nên người vận chuyển muốn tìm cho mình một cty vận chuyển hàng hóa đảm bảo an toàn với  số lượng hàng lớn, nhưng khách hàng cũng không nghĩ tới việc xe chở quá tải sẽ ảnh hướng thế nào tới sự an toàn của người lái và sự hỏng hóc cầu đường.Có những năm tai nạn cũng chỉ do chở quá tải và không làm chủ được tay lái dẫn tới tai nạn và từ đó cân ô tô điện tử đã được sử dụng rộng dãi.
  1. Khoản 6 Điều 24; Khoản 4 Điều 33 Nghị định này;”Đối với người cố tình chở hàng quá tải với trọng lượng của xe cho phép

Như vậy, nhiều trường hợp nghĩ hành vi mình chỉ có vi phạm đối với người điều khiển xe, tuy nhiên đối với hành vi chở quá tải sẽ phạt thêm chủ xe và quy định mức phạt riêng giữa cá nhân và tổ chức.

  1. Tại sao nên chọn cân ô tô điện tử

-Với lượng hàng hóa vào - ra lớn, bạn không thể tách rời hay phân chia lượng hàng hóa đó thành những phần nhỏ để cân trọng tải của chúng. Bởi với số lượng hàng hóa lớn, việc phân chia và cân từng phần nhỏ hàng hóa sẽ làm công việc của bạn càng phức tạp hơn và  với số lượng mã hàng tăng lên sẽ làm bạn khó kiểm soát.

Vì vậy, cân ô tô có vai trò rất quan trọng. Ngày nay, cân ô tô và việc lắp đặt trạm cân ô tô đã trở thành một thành phần thiết yếu, trang bị cho các nhà máy sản xuất chế biến, cân hàng hóa phục vụ công tác quản lý hàng hóa nhập xuất, nguyên vật liệu cho sản xuất trong nhà máy cũng như là công cụ phục vụ cho các mô hình ISO, TQM….

cân ô tô góp phần quản lý, kiểm tra nguyên vật liệu tồn kho cũng như khả năng dự trữ tối đa của nhà máy giúp cho công tác quản trị cung ứng được dễ dàng hơn. Nhà quản lý có thể tham chiếu số liệu báo cáo để có kế hoạch nhập nguyên lý sản xuất thích hợp…

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294