Lắp trạm cân tại dự án mở rộng QL 1A qua Quảng Bình

Admin
28, Tháng Ba, 2019

"Trạm thu phí ở đây còn lắp đặt trạm cân tự động, các thông số sẽ được truyền về trung tâm. Và từ đó, các cơ quan quản lý nhà nước hoàn toàn có thể truy cập vào để sử dụng”.

vovgiaothong_Quảng Bình: Thông xe đoạn tuyến Dự án mở rộng Quốc lộ 1A

Cắt băng khánh thành Dự án nâng cấp QL 1A qua Quảng Bình (Ảnh: Thanh Trung)

Sáng nay (2/6), Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức khánh thành Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A qua hai huyện Quảng Trạch và Bố Trạch theo hình thức BOT.

Dự án có chiều dài tuyến gần 30 km, tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đảm bảo cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ lưu thông, vận tốc trung bình 80 km/h. Dự án vượt tiến độ hơn 7 tháng so với kế hoạch đặt ra.

Ông Hoàng Hà Phương, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tasco, chủ dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Quảng Trạch và Bố Trạch cho biết: “Đối với người tham gia giao thông, khi đi qua trạm cân ô tô mà xe đã được gắn thẻ định danh thì không cần phải dừng lại trả tiền, giảm thiểu được thời gian chờ đợi. Ngoài ra, trạm thu phí ở đây còn lắp đặt thêm trạm cân tự động thì các thông số sẽ được truyền về trung tâm. Và từ đó, các cơ quan quản lý nhà nước hoàn toàn có thể truy cập vào để sử dụng”.

Cũng trong sáng nay, tuyến Quốc lộ 1A tránh lũ nối từ phía Nam cầu Quán Hàu, huyện Quảng Ninh đến xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã được khánh thành. Công trình dài hơn 33 km, tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức BOT.

Nguồn: vovgiaothong

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294