Những lỗi cơ bản khi sử dụng cân ô tô điện tử và cách khắc phục

Mrs Xuân
16, Tháng Tư, 2019

Khi sử dụng cân ô tô điện tử các bạn có thể gặp một số lỗi làm thiệt hại về kinh tế cũng như thiết bị nếu không khắc phục được sớm. Cân Điện Tử SHB đã có 8 năm kinh nghiệm trong ngành cân điện tử xin chia sẻ với các bạn một số lỗi cơ bản và cách khắc phục sơ bộ để các tránh làm thiệt hại lớn cho các bạn. 
 


Những lỗi cơ bản thông thường:
-
Màn hiển thị cân không hiển thị khi cắm điện: lỗi này có 2 nguyên nhân
+ Một là màn hiển thị bị hỏng: Sơn Hòa sẽ kiểm tra và sửa chữa
+ Hai là do cắm điện không vào thì bạn hãy kiểm tra đầu vào nguồn cắm điện và đầu cắm ổ điện của bạn.
- Đầu cân bị tối, không hiển thị, chập chờn, lúc lên lúc tắt: những lỗi này các bạn hãy kiểm tra dây tín hiệu xem có bị đứt, trầy xước, kiểm tra cổng Com kết nối với đầu cân có bị đứt mối hàn, chập mối hàn
Lưu ý: Các bạn nên sử dụng thiết bị đồng bộ của một hãng để dễ sử dụng và quản lý, sử dụng 2 hãng khác nhau gặp nhiều hạn chế do không đồng bộ.
- Màn hiển thị và
đầu cân điện tử hiển thị kết quả không chính xác: Sử dụng quả chuẩn ( không có quả chuẩn thì cân xe tại 1 trạm cân chuẩn chỗ khác rồi mang về trạm cân nhà mình để làm chuẩn ) và Calip lại đầu cân, khi Calip lại vẫn không được thì chúng tôi sẽ xuống dùng nghiệp vụ kỹ thuật để sửa chữa. 
- Màn hiển thị và đầu cân bị trôi: nguyên nhân này do hộp đầu nối, loadcell hoặc dây tín hiệu từ loadcell vào hộp đầu nối, từ hộp đầu nối vào đầu cân. Trường hợp này thường thì chúng tôi phải xuống trực tiếp xử lý. 
-
Phần mềm cân không hiển thị, không in được thì các bạn xem lại thông số kỹ thuật của phần mềm hoặc cài lại phần mềm.
Nói chung những lỗi kỹ thuật mà các bạn không xử lý được thì nên liên hệ với nhà cung cấp để xử lý hoặc nếu biết qua rồi thì cũng nên liên hệ với nhà cung cấp để xử lý dứt điểm và tốt hơn.
- Những lỗi do bàn cân bị cong vênh, xô lệch....do phần cơ khí làm không tốt, bàn cân sử dụng lâu cần bảo dưỡng hoặc cân nhiều lần quá tải...
- Và có thể gặp một số lỗi khác thường khác
 
Khi bạn gặp sự cố về cân điện tử, cần
sửa chữa cân ô tô hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 094 998 2294 để được tư vấn sửa cân điện tử dứt điểm tránh gây thiệt hại kinh tế cho các bạn.

TAGS :

cân ô tô cân ô tô điện tử cân điện tử shb khắc phục cân bị lỗi lỗi khi sử dụng cân màn hiển thị cân phần mềm cân sửa chữa cân ô tô
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294