Tại nạn giao thông chết người do đi xe quá tải

Admin
28, Tháng Ba, 2019

 

Nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông hàng năm

Hằng năm chúng ta có hàng trăm vụ tai nạn nguyên nhân chủ yếu do xe chở quá tải lúc lưu thông trên đường không làm chủ được tay lái dẫn tới lật xe ,lao vào nhưng phương tiện giao thông đang đi trên đường.

Ai cũng biết xe chở quá tải là rất nguy hiểm nhưng người dân ta chỉ vì lợi nhuận  trước mắt mà không bàn tới an toàn của bản thân và người lưu hành giao thông trên đường. Một phần do chủ xe không biết trọng lượng hàng hóa trên xe là bao nhiêu của xe mình rất dễ bị phạt bởi hầu hết các trạm thu phí hiện nay đều lắp trạm can oto  điện tử theo hành vi bất chấp pháp luật để lưu thông hàng hóa.

tại nạn ô tô do đi xe quá tải

Có người cho rằng tai nạn giao  thông xảy ra do người điều khiển phương tiện có ý thức kém, không tôn trọng luật giao thông, sử dụng rượu bia, ngủ gật, chạy quá tốc độ cho phép, phóng nhanh vượt ẩu và nhiều nguyên nhân do chở hàng quá tải trọng của xe đó cũng chính là nguyên nhân quan trọng hình thành tai nạn giao thông.

1.nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông

- Lợi nhuận trước mắt

- Khi lưu thông trên đường chạy với vận tốc cao cộng thêm hàng hóa trên xe quá tải trọng khi phanh gấp làm cho phanh không ăn dẫn tới lật xe rất nguy hiểm.

- Xe chở quá tải chất cồng kềnh không được kiểm tra trọng lượng mà chất hàng quá mức chịu đựng của xe đi vào đoạn cua gấp làm xe không giữ được thăng bằng dẫn tới lật xe.

- Một phần do công ty chưa có hệ thống cân ô tô điện tử để đo đạc trọng lượng của hàng hóa mang đi trao đổi chỉ dùng phương tiện ước lược thô sơ không chuẩn xác.

2. Tác hại của việc chở hàng quá tải

- Một phần do nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng để phương tiện vận chuyển vào được công ty của mình mà cần lượng hàng hóa lớn thì phải chở quá tải trọng nhưng khách hàng đâu có biết chở quá tải nguy hiểm như nào cho người lái và chủ phương tiện.

- Chở quá tải dẫn tới xe nhanh hỏng hóc , lưu thông trên đường mất an toàn giao thông.

can o to - gay ra tai nan giao thong

- Nhiều vụ tai nạn thương tiếc mà không ai muốn cũng chỉ do xe quá tải không làm chủ được tay lái.

3. Mức sử phạt xe chở quá tải

- Hiện nay các nghị định quy định mức phạt gấp đôi cho những chủ xe cố tình chở xe quá tải theo đăng kiểm và chở hàng quá tải trọng cầu, đường với chủ lái xe. Mức phạt cao nhất chở quá tải trên 150% theo giấy chứng nhận đăng kiểm, chủ xe là cá nhân sẽ bị phạt 18-20 triệu đồng; Chủ xe là tổ chức phạt 36-40 triệu đồng, lái xe bị phạt 8-12 triệu đồng

4. Độ quan trọng của cân ô tô điện tử

-Với lượng hàng hóa vào - ra lớn, bạn không thể tách rời hay phân chia lượng hàng hóa đó thành những phần nhỏ để cân trọng tải của chúng. Bởi với số lượng hàng hóa lớn, việc phân chia và cân từng phần nhỏ hàng hóa sẽ làm công việc của bạn càng phức tạp hơn và  với số lượng mã hàng tăng lên sẽ làm bạn khó kiểm soát.

-Vì vậy cân ô tô có vai trọ rất quan trọng. Hiện nay, việc lắp đặt trạm cân ô tô là rất cần thiết cho một khách hàng nào đó đang có ý định mở công ty, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa vào để sản xuất.

- Để độ an toàn giao thông và đảm bảo hàng hóa khi vận chuyển các bạn đến với Sơ Hòa để được tư vấn lắp đặt trạm cân ô tô điện tử để biết trọng lượng hàng hóa vận chuyển có thể biết chính xác mức độ an toàn mà xe chở hàng cho phép, tránh vi phạm pháp luật…..

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294