Tìm hiểu hệ thống thiết bị cân ô tô điện tử

Admin
28, Tháng Ba, 2019

Để có thể sử dụng hiệu quả các loại cân ô tô điện tử trọng tải lớn từ cân 80 tấn, cân điện tử 100 tấn, cân 120 tấn,... Quý khách hàng phải nắm rõ từng đặc điểm, chức năng của mỗi thiết bị cân.

cân ô tô

Một hệ thống thiết bị cân ô tô điện tử bao gồm các thiết bị ngoài trời và các thiết bị bên trong phòng vận hành.

1. Thiết bị ngoài trời:

+ Bàn cân ô tô: Là một mặt phẳng chịu lực trực tiếp của xe ô tô khi qua cân. Bàn cân có thể kết cấu thép hoặc bê tông cốt thép.

+ Loadcell cân ô tô: Là các đầu đo đặt dưới bàn cân, chuyển đổi lực thành tín hiệu điện truyền về hộp nối và đầu cân để xử lý, hiển thị.

+ Hộp cộng tín hiệu: Bộ cộng tín hiệu này khá quan trọng giúp chỉnh sửa và căn chỉnh các góc của bàn cân giúp điều chỉnh và phân chia đều cho toàn bộ bàn cân. Cộng tín hiệu từ các đầu đo chuyển về đầu cân xử lý và hiển thị

+ Dây tín hiệu: chống nhiễu, giúp truyền tín hiệu về bộ chỉ thị

+ Bảng hiện thị ngoài trời: Hiển thị kết quả giúp lái xe nhìn thấy thường được treo ở ngoài.

2. Thiết bị bên trong phong điều hành bao gồm:

+ Đầu cân điện tử: Là bộ chỉ thị hiện thị kết quả của quá trình cân. Đầu hiển thị có thể chạy được ắc quy 12v và điện 220v chạy qua bộ đổi nguồn. Khi mất điện đầu cân chuyển sang chế độ chạy ắc quy. Cấp nguồn điện cho toàn bộ đầu đo, hộp nối, truyền tín hiệu về máy tính, màn hiển thị ngoài trời.

+ Máy tính & máy in và Phần mềm quản lý dữ liệu cân: giúp khách hàng đọc và truy xuất số liệu, in ấn, quản lý dữ liệu

Ngoài ra còn có các hệ thống phụ trợ cho trạm cân ô tô điện tử như:

+ Bộ chống sét lan truyền bảo vệ thiết bị điện tử

  (Theo tổng kết, trên 80% số lượng cân ô tô bị hỏng ở Việt Nam có nguyên nhân từ sét đánh làm hỏng toàn bộ hệ thống điện của cân như cảm biến lực, bộ chỉ thị cân, máy tính,…)

+ Bộ ổn áp điện LIOA 1000VA (LIOA-Việt Nam):

  Ổn áp điện đảm bảo nguồn điện cung cấp cho cân luôn ổn định làm tăng tuổi thọ của thiết bị và cho đọc kết quả cân ổn định.

+ Bộ lưu điện (UPS):

  Đảm bảo khách hàng không bị mất dữ liệu khi điện nguồn cấp cho cân bị ngắt đột ngột.

+ Camera giám sát trạm cân

+ Tích hợp với hệ thống sản xuất khép kín dây truyền tự động hóa (tính năng mở…):

- Quản lý dữ liệu từ xa qua máy chủ, Internet, đồng bộ hóa với dữ liệu các phần mềm khác (phần mềm kế toán, kho, bảo vệ,...) thuận tiện cho các tập đoàn có quy mô lớn.

- Hệ thống barie đầu cuối: Giúp cho việc cân xe được chính xác và quy củ. Có thể kết hợp với hệ thống camera nhận dạng và phần mềm cân tự động không dùng tới yếu tố con người nhiều nên hoàn toàn yên tâm về độ chính xác.

- Dùng camera nhận dạng biển số xe, mặt hàng và giám sát. Khi tích hợp hệ thống khép kín chúng ta có ngay hệ thống cân chuyên nghiệp và hiệu quả

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294