Tỉnh Vĩnh Phúc xử lý xe tải cơi nới và quá tải trọng

Admin
28, Tháng Ba, 2019

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều công trình lớn thi công xây dựng như: Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua địa bàn Vĩnh Phúc, quốc lộ 2 tránh Vĩnh Yên, nâng cấp và xây dựng đê tả sông Hồng qua Vĩnh Phúc, một số dự án đô thị và khu du lịch, khu vui chơi giải trí… Các công trình, dự án này cần rất nhiều đất, cát, đá để san lấp mặt bằng. Do không chấp hành nghiêm túc qui định về tải trọng, các xe tải hạng nặng đã làm xuống cấp hệ thống giao thông đường bộ, ảnh hưởng tới môi trường, gây bức xúc trong nhân dân.

xe quá tải

Trạm cân tải trọng xe hoạt động 24/24 giờ đã hạn chế được xe quá tải

Các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp xe ôtô tải vi phạm như tự ý thay đổi kích thước thùng xe ôtô chở hàng, chở quá tải trọng quy định.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hành vi tự ý thay đổi kích thước thùng xe ôtô chở hàng, chở quá tải trọng quy định trên địa bàn tỉnh năm 2015, từ ngày 15/4, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Từ khi ra quân đến nay, Đoàn đã kiểm tra hàng trăm trường hợp; trong đó đã phát hiện, lập biên bản xử lý hàng chục trường hợp vi phạm các lỗi như chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong giấy đăng ký xe hoặc giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; cơi nới thành, thùng xe…

Ông Hoàng Văn Hoan, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Vĩnh Phúc đã chỉ đạo ngành chức năng trong đợt này phải xử lý nghiêm minh những sai phạm của các xe ôtô tải chở quá tải, xe cơi nới để lập lại kỷ cương, trật tự. Thực tế trong vòng 1 tuần ra quân đã có hàng chục xe phải cắt hạ thùng hàng. Các ngành chức năng của tỉnh tiếp tục vận động các chủ xe tự giác chấp hành quy định, tự cắt hạ thùng xe cơi nới, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; đồng thời lập các chốt chặn và bắt giữ các phương tiện cố tình vi phạm.

Trích nguồn: phapluatgiaothong.vn

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294