Tư vấn sử dụng trạm cân điện tử bền bỉ theo thời gian

Admin
28, Tháng Ba, 2019

Nằm trong Top những công ty cung cấp cân điện tử hàng đầu Việt Nam, Công ty CP Sơn Dương luôn mong muốn mang lại giá trị đích thực khi quý khách đi mua hàng. Cân điện tử tốt phải có tuổi thọ từ 5-10 năm, chứ không phải từ 6-18 tháng. Sơn Dương xin tư vấn  cách sử dụng cân điện tử bền nhất, quý khách cần lưu ý khi sử dụng để không làm ảnh hưởng tới công việc, kinh tế của khách hàng.

cân ô tô

Thiết bị cân thường để ngoài trời gồm có:

+  Bàn cân: Là một mặt phẳng chịu lực trực tiếp của xe ô tô khi qua cân. Chúng ta cần vệ sinh bàn cân ô tô một cách thường xuyên. Trong quá trình khi xe lên cân phải cho xe chạy thật chậm với 5km/h và khi xe vào cân thì phải vào một đầu ra một đầu tránh trường hợp  một đầu cân phải chịu hai lần lực (trừ trường hợp do địa hình không cho phép).

+ Loadcell: Là thiết bị dùng để chuyển đổi lực thành tín hiệu điện. Cần chý ý một số cách để sử dụng và bảo quản tốt loadcell như không để loadcell ngập nước trong 72h. Không để loadcell dính đất, bị ẩm thường xuyên,vệ sinh sạch sẽ tránh để bụi bẩn cỏ rác vùng quanh bàn cân vì có thể chuột sẽ cắn đứt dây loadcell.

+ Hộp cộng tín hiệu: Bộ cộng tín hiệu này khá quan trọng giúp chỉnh sửa và căn chỉnh các góc của bàn cân giúp điều chỉnh và phân chia đều cho toàn bộ bàn cân.

+ Dây tín hiệu: Dây tín hiệu cần chú ý phải chôn dây tín hiệu bằng ống sắt mạ kẽm (ống nhựa chịu lực) để chánh va chạm có thể làm đứt dây tín hiệu.

Thiết bị bên trong phòng điều hành bao gồm:

+ Đầu hiển thị cân điện tử: Là bộ chỉ thị hiện thị kết quả của quá trình cân. Đầu hiển thị có thể chạy được ắc quy 12v và điện 220v chạy qua bộ đổi nguồn. Khi mất điện đầu cân chuyển sang chế độ chạy ắc quy. Trong quá trình sử dụng cần chú ý không được để rơi hoặc va đập mạnh ảnh hưởng tới mạch điện tử bên trong. Cần che đậy sau khi sử dụng xong nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.

+ Bảng hiện thị ngoài trời: Hiển thị kết quả giúp lái xe nhìn thấy thường được treo ở ngoài. Cần chú ý tới địa điểm và cách treo cho đúng tránh mưa nắng ảnh hưởng trực tiếp tới bảng hiện thị.

Thao tác vận hành trạm cân ô tô điện tử:

+ Cân ô tô điện tử là hệ thống các thiết bị cơ khí – điện tử kết hợp với nhau. Nên trước khi vận hành trạm cân điện tử, cần chú ý kiểm tra kĩ nguồn điện cấp cho thiết bị cân phải ổn định để tránh tình trạng xung điện, chập, cháy việc này rất quan trọng vì nếu nguồn điện không ổn định sẽ làm hỏng, sai lệch kết quả cân khi vận hành.

+ Cần tiếp địa cho các thiết bị cân để giảm tối thiểu rủi ro bị sét đánh,và bị dò mát ra ngoài vỏ cân.

+ Để đảm về tính chính xác của kết quả cân.

- Kiểm tra xung quanh bàn cân xem có vật như (đá, cát…). Mắc kẹt trong bàn cân hay không.

- Trước khi mở máy cân phải đảm bảo trên bàn cân không có vật có khối lượng xác định trên bàn cân.

- Sau khi mở máy chữ số trên màn hình hiển thị đảo số từ 9 đến 0, cân ổn định, cân điện tử sẽ đi vào trạng thái sử dụng.  

+ Chú ý mỗi khi sử dụng xong chúng ta nên tắt toàn bộ hệ thống điện của cân đề phòng bị sét đánh hoặc xung điện.

+ Trong điều kiện không thuận lợi như thời tiết mưa gió sấm sét chúng ta không nên sử dụng cân vì sẽ ảnh hưởng tới kết quả cũng như tuổi thọ của thiết bị. Xem thêm bài viết: Cách xử lý trạm cân ô tô mùa mưa, dông sét

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
094 998 2294